KINH NGHIỆM LỰA CHỌN LÒ NƯỚNG BÁNH PIZZA CHO NHÀ HÀNG

Trên thị trường hiện nay, lò nướng bánh pizza công suất cao chuyên dụng cho các nhà hàng ngày càng phát triển mạnh về mẫu mã cũng như chủng loại. Việc lựa chọn giữa việc xây lò gạch và lò nướng bằng gas hoặc điện ngày càng khó bởi những tính năng của lò nướng ngày càng được nâng cao. Một số tiêu chí nên tham khảo khi lựa chọn lò nướng bánh pizza đã được tổng hợp bởi Thiên Phước qua bài viết bên dưới đây.

Ngày đăng: 07-02-2020

2,003 lượt xem

CÁC KIỂU LÒ NƯỚNG BÁNH PIZZA CÔNG NGHIỆP

Có 4 kiểu lò cơ bản dùng để nướng pizza, đó là lò gạch, lò khoan đứng, lò băng truyền và lò quạt gió đối lưu. Lò làm bằng gạch cho kết quả tốt nhất, kết luận này đạt được sự đồng thuận cao trong thế giới pizza, tiếp đến là kiểu lò khoan đứng, sau cùng loại lò băng truyền và lò quạt gió đối lưu. Tuy nhiên, như trên đã nói, vấn đề tìm ra loại lò phù hợp với nhà hàng của bạn thì không chỉ đơn giản như vậy – bạn cũng cần phải biết dự định cần bao nhiêu pizza  làm ra mỗi ngày, diện tích khu bếp định đặt lò như thế nào, loại bánh pizza gì bạn muốn bán, ngân sách dự định mua tầm bao nhiêu tiền. Hãy xem một lượt loại lò nào phù hợp với bạn.

Kiểu lò dùng gas và lò dùng điện

Kiểu lò băng truyền hay kiểu khoang đứng cũng đều có cả loại dùng gas và loại dùng điện. Tuy nhiên lại có một chút xíu khác nhau giữa chúng. Lò nướng bánh mì pizza dùng gas thường cho năng suất cao hơn với những loại pizza truyền thống. Loại lò này sẽ làm ra những chiếc bánh pizza có vỏ giòn hơn và bánh cũng được nướng đều, ổn định. 

kết quả tìm kiếm của lò nướng bánh pizza
Lò nướng bánh Pizza bằng điện chuyên dụng trên thị trường hiện nay

 

Nhưng để dùng loại này, bắt buộc khu bếp nhà hàng của bạn phải có đường cung cấp khí gas hoặc gas hóa lỏng. Kiểu lò pizza dùng điện có vẻ phù hợp hơn cho nhu cầu của bạn. Loại này cũng là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn kinh doanh theo kiểu kios bán pizza lưu động – đặt lò trên xe tải chẳng hạn.

MỘT NGÀY BẠN MUỐN LÀM BAO NHIÊU BÁNH? 

Sản lượng thấp

Kiểu lò quạt gió đối lưu thường có sản lượng đầu ra thấp nếu so sánh với các kiểu lò khác. Chúng thường cấu tạo 2 khoan và vừa với cỡ bánh 16’’ (46 cm) trên khay nướng. Kiểu lò này thường mất 5 – 6 phút để nướng xong hoàn chỉnh một chiếc bánh. Thời gian nướng thực tế sẽ khác nhau, phụ thuộc nhiệt độ và số lượng bánh xếp vào lò mỗi mẻ. Nó cũng phụ thuộc mức nhiệt bị mất do mỗi lần bạn mở cửa lò nướng bánh mì pizza để lấy bánh ra ngoài, thế nhưng hầu hết kiểu lò đối lưu được thiết kế đặt trên mặt bàn và điều này có tác dụng giảm bớt  thời gian phục hồi nhiệt bị mất. Kiểu lò pizza quạt gió phù hợp cho nhà hàng không phải chuyên biệt về pizza nhưng vẫn muốn có món pizza bán trong menu. 

Sản lượng trung bình

Kiểu lò khoan đứng nhìn chung có sản lượng thấp hơn kiểu lò băng truyền. Mỗi khoang thường chứa được 4 – 6 bánh một lần. Thời gian nướng bánh thường lâu hơn (khoảng 6 – 8 phút) và bánh cần được kiểm soát và di chuyển bánh liên tục, có nghĩa rằng nó cần có khoảng trống để di chuyển và sẽ mất thời gian để phục hồi nhiệt bị tổn thất. Nếu lựa chọn kiểu lò này  thì có một cách khắc phục tình trạng thiếu diện tích mặt bằng bằng giải pháp xếp chồng các lò nướng bánh mì pizza đơn lên nhau. Làm như vậy thì số khoang nướng sẽ phong phú, từ một khoang, hai khoang có thể thành năm, sáu khoang.
 

kết quả tìm kiếm của lò nướng bánh pizza
Cần phải căng cứ vào nhu cầu sản xuất để lựa chọn những chiếc lò có kích thước phù hợp với nhu cầu của người sử dụng

Sản lượng cao

Nếu như ưu tiên của bạn là sản lượng đầu ra thì có lẽ bạn cần đến kiểu lò băng chuyền. Đặc điểm của kiểu lò này là sản xuất ra liên tục và nhanh cùng một loại pizza như nhau nhưng chất lượng bánh không cao. Khi bạn đặt bánh lên băng chuyền, lò sẽ phải làm phần việc còn lại là kéo bánh chạy qua một khoang có nhiệt độ và tốc độ đã được bạn thiết lập. Một số mẫu lò kiểu này còn được trang bị 3, 4 băng chuyền, cho ra sản lượng rất lớn. Tổng thời gian chỉ mất 4 đến 5 phút cho mỗi chiếc. Cũng bởi vì bánh pizza được chạy trên băng chuyền, ngay bên dưới các thanh nhiệt nên sẽ không mất thời gian cần để phục hồi nhiệt.

DIỆN TÍCH KHU VỰC ĐẶT LÒ NHƯ THẾ NÀO?

Diện tích nhỏ

So sánh với các kiểu lò nướng bánh mì pizza còn lại thì có lẽ lò quạt gió đối lưu là phù hợp. Một chiếc lò kiểu này sẽ vừa vặn cho khu vực có diện tích 15 – 60 cubic feet (1.4 m2 – 5.5 m2). Điều này thích hợp cho nhà hàng có diện tích hạn chế. Một số mẫu lò kiểu này còn được thiết kế có chiều ngang hẹp  nhưng cao hơn, thích hợp để bạn đặt trên mặt quầy cùng với các thiết bị khác.

Diện tích vừa phải

Kiểu lò khoan đứng là một gợi ý cho nhà hàng pizza có diện tích khu bếp vừa phải hoặc chủ nhà hàng cũng cần bố trí khoảng trống cho các thiết bị khác nữa. Dĩ nhiên nó phụ thuộc vào số khoang và kích thước của lò, nhưng một cái lò 4 tầng có thể chiếm khoảng trống đến 15 m2. 
 

kết quả tìm kiếm của lò nướng bánh pizza
Cần căn cứ vào không gian bếp để lựa chọn lò nướngnướng có kích thước phù hợp và đem lại mỹ quan phù hợp trong bếp

Diện tích lớn

Một chiếc lò băng chuyền cần có diện tích đủ lớn cho nó hoạt động. Khoảng trống cần để mở rộng băng chuyền từ lối vào cho đến lối ra bánh. Cũng vậy, hầu hết kiểu lò băng chuyền đều đủ rộng cho bạn xếp 2 bánh pizza cỡ to ngang cạnh nhau. Điều này có nghĩa bạn cần khoảng trống sàn nhà lớn để có thể hình dung vừa chỗ cho chiếc lò băng chuyền. Chiếc lò một băng băng chuyền có thể cần đến 14 m2 diện tích sàn, trong khi đó một chiếc lò 3 ngăn có thể cần đến 28m2 điện tích sàn.  Nếu như nhà hàng của bạn có đủ chỗ rộng thì chiếc lò pizza kiểu băng chuyền có thể là phù hợp.

 

Cũng giống như các kiểu lò nướng bánh mì pizza khác, lò pizza gạch cũng có nhiều cỡ khác nhau. Tuy nhiên, không giống với các loại kia, lò gạch thường được xây tại vị trí cố định. Với hầu hết nhà hàng, lò gạch thường mang ý nghĩa tượng trưng biểu diễn hơn là chức năng nướng bánh thực sự. Vì nó là tâm điểm hấp dẫn thực khách nên thường được xây dựng đủ lớn và đặt tại vị trí thuận lợi để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và cảm nhận.  Kiểu lò gạch có thể làm trên sàn nhà và cao chạm tới trần, nó thường có đế lớn, khoảng gần 3 mét vuông. Lại một kiểu lò nữa phụ thuộc khoảng trống khu bếp của bạn, nhưng chắc chắn kiểu lò gạch cần diện tích nhiều hơn 3 kiểu lò kia.

BẠN ĐỊNH DỰ TRÙ NGÂN SÁCH MUA LOẠI BAO NHIÊU TIỀN?

Giá rẻ

Với nhiều người, yếu tố quyết định để chọn kiểu lò sẽ mua nằm ở giá tiền. Kiểu lò quạt gió đối lưu thường có mức giá từ $1,000 - $10,000, một khoảng giá rất rộng để bạn xem xét có thể chấp nhận được mức nào và yêu cầu đến đâu. Với kiểu lò này thì chi phí bảo dưỡng hay sửa chữa cũng ở mức vừa phải, không quá đắt. Bằng cách hàng ngày  vệ sinh cơ bản bên trong lò, hàng tuần vệ sinh quạt gió có thể giúp giảm bớt tỉ lệ phải thay thế phụ tùng hay sửa chữa vặt. Những yếu tố này có thể rất có lợi cho những nhà hàng pizza có ngân sách nhỏ.

Kiểu lò pizza đặt trên mặt quầy (có thể di chuyển) cũng có giá thành thấp, mức giá dao động từ $100 - $11,000, tuy nhiên mẫu lò này thường có kích thước nhỏ hơn các kiểu lò có cùng giá thấp khác, nó được gợi ý cho khu vực bán pizza có diện tích khiêm tốn, hay kios, cơ sở bán pizza lưu động trên xe tải. Hầu hết các mẫu lò pizza đặt trên mặt quầy đều có thể xếp chồng lên nhau hoặc lên các thiết bị khác được, do vậy bạn có thể tiết kiệm được diện tích mặt quầy.

Giá thành trung bình

Kiểu lò băng chuyền có giá từ $5,000 - $30,000 phụ thuộc thương hiệu, kích cỡ, điều kiện và các cấu tạo  đặc biệt mà nó có thêm. Tuy nhiên, bởi vì có nhiều phần tháo rời liên quan đến hệ thống băng chuyền nên có nhiều cơ hội có thể bị vỡ hỏng. Bất kỳ sự thay thế hay sửa chữa gì cũng cần đến kỹ thuật viên lành nghề. Việc vệ sinh lò nướng bánh mì pizza hàng ngày và bảo dưỡng  cũng cần nhiều thời gian hơn các kiểu lò khác.

Kiểu lò tầng cũng tương tự như vậy, chúng có khoảng giá đủ rộng cho bạn lựa chọn. Một điểm quan trọng để kiểu lò này được đánh giá đầu tư hiệu quả là tuổi thọ của lò dài và chi phí bảo trì thấp. Kiểu lò tầng có khả năng sử dụng nhiều năm, thậm chí cả thập kỷ. Điều này có nghĩa chúng có thể giữ được giá trị sau vài năm sử dụng, đây cũng là điểm chính để bạn xem xét nếu đầu tư nó. Việc bảo trì không có gì đặc biệt, ngoại trừ việc cạo sạch các vết bột cháy trong khoang và lau chùi bên ngoài. Thực tế, kiểu lò này không có các phần tháo rời, điều đó có nghĩa sẽ có rất ít cơ hội chúng bị gãy vỡ phụ tùng để cần thợ kỹ thuật sửa chữa. 
 

Kết quả tìm kiếm cho xây lò nướng pizza
Lựa chọn lò nướng bánh pizza có giá cả phù hợp để nhanh chóng thu lại vốn đầu tư và có chi phí đầu tư thấp

Lò giá cao

Kiểu lò gạch thường là loại đắt nhất vì chúng cần phải được thiết kế & xây dựng. Chúng yêu cầu cần có chuyên gia lành nghề tư vấn, phụ thuộc vào kích thước muốn làm và làm bằng loại vật liệu gì. Chính vì cần có sự kết hợp cả chất xám và nguyên liệu cao cấp đắt tiền nên những chiếc lò nướng bánh mì pizza chuyên dụng đắt tiền như vậy thường chỉ dành cho các nhà hàng chuyên về pizza cao cấp. Ngược lại với kiểu lò được xây với giá cao thì bạn vẫn có thể làm lò với giá rẻ cỡ $1,000; tuy nhiên điều này chỉ có thể được thực hiện nếu như bạn có đủ kinh nghiệm và kỹ năng  đáp ứng tiêu chuẩn của sản phẩm mà bạn muốn làm.

LOẠI BÁNH PIZZA NÀO BẠN MUỐN BÁN?

Phụ thuộc khả năng sáng tạo của đầu bếp, không có giới hạn cụ thể loại bánh nào nhà hàng của bạn có thể làm. Sự kết hợp của vỏ bánh và nguyên liệu làm nhân bên trên gần như là vô tận, tuy nhiên có 4 loại pizza phổ biến nhất, đó là:

New York pizza là loại được biết đến nhiều nhất, nó mỏng và có vỏ giòn, dễ dàng gấp lại làm đôi khi ăn. Loại pizza này hình tròn và nguyên liệu nhân bên trên theo truyền thống vẫn là pho-mai mozzarella bao quanh lớp mỏng sốt cà chua. Một số kiểu nhân khác như nấm, pepperoni và xúc xích cũng thường thấy.

Bánh pizza Chicago được biết đến là loại dày. Vỏ được nướng giòn trong chảo gang (sâu hơn 2.6 cm). Ngay khi đế giòn, nó được phủ lên hàng tấn nhân bên trên như pho-mai, thịt, rau và nhiều loại sốt, rồi lại được cho trở lại vào lò nướng bánh mì pizza cho hoàn thiện. Kiểu bánh này nhìn có vẻ hơi lộn xộn nên khi ăn cần sử dụng dao dĩa.   

Loại pizza Neapolitan rất giống với bánh pizza New York ở bên ngoài. Nó có hình tròn và cũng thường mỏng , vỏ hơi dai với viền ngoài dày hơn bên trong. Nhân bánh thường là pho-mai plain; tuy nhiên phần nhân có thể khác nhau và được xem như là loại pizza Neapolitan thực sự, quy tắc về nguyên liệu để làm cần phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Bánh pizza Sicillian thường có hình vuông hoặc chữ nhật với vỏ  có độ dày vừa. Phần nhân bánh cũng rất khác nhau, nhưng bánh Sicilian pizza bao giờ cũng có cá hộp anchovies, pho-mai pecorino và tỏi.


 

Liên hệ xây lò nướng pizza:

xaylopizza.com

Địa chỉ: 42/15 Trần Hưng Đạo, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TP. HCM

Hotline: 0913 716 139
Email: kinhdoanhthienphuoc@gmail.com

---------------------------------------------------------------------

THIÊN PHƯỚCCÔNG TY ĐẦU TIÊN xây dựng thành công lò pizza nướng củi chuyên nghiệp chuẩn kiểu Ý Cam Kết:

Xây dựng đúng chuẩn lò nướng củi kiểu Ý truyền thống

Cam kết bảo trì trọn đời

Hoàn thành công trình đúng tiến độ yêu cầu

Không phụ thu phí sau khi đã kí kết hợp đồng

Hỗ trợ kĩ thuật kịp thời - Bảo hành vĩnh viễn

Đa dạng kiểu mã, thiết kế theo yêu cầu của khách hàng

Độ bền cao, chất lượng lò nướng được đảm bảo theo thời gian

Đội ngũ kĩ thuật có kinh nghiệm lâu năm

Giá cả hợp lý, giá chỉ bằng ¼ giá lò được xây bởi các chuyên gia Ý nhưng chất lượng tương đương nhau

Tận tình giải đáp những thắc mắc của khách hàng

xây lò pizza Thiên Phước

 

Liên hệ tư vấn Xây Lò Pizza Kiểu Ý uy tín- độc đáo- chất lượng

 

Hotline0913 716 139

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha